Ứng dụng công nghệ BG cho Truy xuất nguồn gốc & Gỡ thẻ vàng IUU ngành Thủy sản Việt Nam

Ứng dụng công nghệ BG cho Truy xuất nguồn gốc & Gỡ thẻ vàng IUU ngành Thủy sản Việt Nam
Công ty Giải Pháp và Công Nghệ Sao Việt giới thiệu "Ứng dụng công nghệ BG" phục vụ công tác Truy xuất nguồn gốc và hỗ trợ tháo gỡ thẻ vàng IUU của liên minh Châu Âu EU đối với Thủy sản của Việt Nam.
03/04/2024 07:16 AM 250 Lượt xem

Hôm nay ngày 03.04.2024 công ty Giải pháp và Công nghệ Sao Việt đã có buổi giới thiệu tới lãnh đạo Cục Kiểm ngư Việt Nam về Công nghệ BG phục vụ cho lĩnh vực Thủy sản nói chung và trong công tác tháo gỡ thẻ vàng IUU của liên minh Châu Âu nói riêng.

Đây là giải pháp công nghệ hoàn toàn mới, khác biệt hoàn toàn với tất cả các giải pháp công nghệ khác nên được sự nhất trí của Ông Nguyễn Quang Hùng - Cục trưởng Cục Kiểm Ngư Việt Nam, ngày 03.04.2024 Cục Kiểm Ngư đã tổ chức buổi hội thảo để công ty Sao Việt giới thiệu "Công nghệ BG" đến các cán bộ chuyên môn tìm hiểu với chủ trì của Giám đốc Trung tâm Thông tin. Đây là một hoạt động tiếp theo sau khi công nghệ BG được giới thiệu với Ban lãnh đạo Hội thủy sản Việt Nam (VinaFis) ngày 28.02.2024.

Thủy sản Việt Nam bị EU dán thẻ vàng IUU từ năm 2017, đến nay đã trải qua 7 năm với tổng cộng 04 lần đoàn kiểm tra hội đồng EC làm việc với để tháo gỡ nhưng đến nay vẫn chưa được tháo gỡ. Với sự quyết tâm rất cao và quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các ban ngành -  các tổ chức liên quan và các địa phương khai thác biển.

Hội thảo giới thiệu Công nghệ BG tại Cục Kiểm ngư Việt Nam (ngày 03.04.2024)

Công nghệ BG là một nền tảng công nghệ, có thể áp dụng được cho tất cả các ngành nghề khác nhau, các loại sản phẩm hữu hình và vô hình. Do đó việc ứng dụng công nghệ BG để tháo gỡ, ngăn ngừa tái vi phạm thẻ vàng IUU là việc làm rất cần thiết và cấp bách trước thềm đoàn kiểm tra của Hội đồng Châu Âu Ec sang làm việc với Việt Nam.

Giờ thảo luận - Lắng nghe & trao đổi, giải đáp trên Demo với các đại biểu tham dự

Trong thời gian hội nghị diễn ra, các đại biểu của Cục Kiểm ngư đã trình bày, trao đổi và phản biện nhằm làm rõ tất cả các khó khăn vướng mắc trên thực tế đã gặp. Tại hội nghị, công ty Công nghệ Sao Việt đã lắng nghe tìm hiểu thêm các vấn đề phức tạp khác trên thực tế và đã giải đáp ngay tại hội nghị các vướng mắc được các đại biểu nêu ra bằng sự trải nghiệm thực tế trên Demo được mang tới hội nghị. Tất cả các vướng mắc thực tế đều được công nghệ BG giải thích và giải quyết một cách triệt để cho thấy sự hữu hiệu nếu đưa công nghệ BG vào ứng dụng, đó cũng là minh chứng sống động và thực tế nhất!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
zalo
Hotline