Về Công ty Công nghệ Sao Việt

Về Công ty Công nghệ Sao Việt
Công ty Giải Pháp và Công Nghệ Sao Việt được thành lập trên nền tảng công nghệ thông tin từ Công ty TNHH Bách Tiến (2006). Trưởng thành từ thực tiễn, nền tảng Công nghệ Sao Việt đã được hình thành phát triển từ những năm 1997.
23/06/2023 12:00 AM 1526 Lượt xem

Công ty Giải Pháp và Công Nghệ Sao Việt được Sở kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thành lập ngày 13/03/2012 tại giấy phép số 3502070983.

Nền tảng công nghệ cho Sao Việt

Năm 1997 phần mềm "đầu tiên" mang tên "Quản lý bán hàng" được phát triển cho khách hàng trong lĩnh vực bán gạo tại TP. Vũng Tàu là một cửa hàng (sau này là công ty lương thực Thái Hùng". Đây có lẽ là phần bán hàng đầu tiên tại Việt Nam vì thời điểm này công nghệ thông tin mới chỉ bắt đầu, máy vi tính còn là xa xỉ đối với các doanh nghiệp ở Miền nam mặc dù là nơi được tiếp cận sớm nhất.

Năm 1999 phần mềm quản lý bán Cafe từ xa mang tên SaleMAN được phát triển đưa vào sử dụng tại quán cafe "Trà Hoàng Đế" và "Dòng Thời Gian" ở TP. Vũng Tàu. Theo thời gian SaleMAN được nâng cấp phát triển thêm nhiều tính năng quản lý pha chế và quản lý nhân sự.. Thời gian này mạng internet tại Việt Nam mới bắt đầu được đưa vào sử dụng (còn sử dụng giao thức điện thoại quay số 1260), do đó chắc chắn rằng SaleMAN là phần mềm đầu tiên ở Việt Nam quản lý bán hàng từ xa (một dạng thương mại điện tử hiện nay đang bùng nổ).

Cũng vào cuối năm 1997 phần mềm TQMfades bắt đầu được xây dựng khi Liên doanh Dầu khí Vietsov Petro (VSP) làm dịch vụ chế tạo giàn khoan cho liên doanh dầu khí Việt Nhật (JVPC). TQMfades là phần mềm chuyên ngành về thiết kế - thi công chế tạo dàn khoan cho ngành dầu khí. Sau 8 năm xây dựng và phát triển, TQMfades được nhà nước trao giải thưởng Vifotec (2005).

Tập huấn sử dụng phần mềm TQMfades tại Liên doanh Dầu khí VietSov Petro (nay là Liên doanh Việt - Nga)

Năm 2008 TQMfades được nâng cấp phục vụ cho giai đoạn vận hành khai thác dàn khoan ngoài khơi mang tên TCM (Total Contruction Management). TCM được phát triển sử dụng tại Liên doanh Điều hành khai thác dầu khí Cửu Long JOC (Liên doanh giữa Việt Nam - Mỹ - Pháp - Hàn Quốc). Cho đến nay TCM vẫn là hệ phần mềm tổng thể tự động hóa các giai đoạn từ "Thiết kế thi công - Chế tạo dàn khoan - Bảo dưỡng khai thác" duy nhất được phát triển bởi người Việt Nam. Công trình TCM được nhà nước trao giải thưởng Vifotec (2009).

Chuyên gia đăng kiểm Quốc tế Mỹ (ABS) thẩm định phần mềm chế tạo giàn khoan TQMFades

Công trình TQMfades và TCM là hai công trình chuyên ngành dầu khí lớn phục vụ cho các doanh nghiệp là liên doanh hợp tác quốc tế.

Định hướng mới - công nghệ quản trị doanh nghiệp & Chống Giả cho sản phẩm

Từ năm 2010 chúng tôi bắt đầu tập trung nghiên cứu các giải pháp &  công nghệ quản lý phục vụ cho nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp trong nước. Trải qua hơn 10 năm nghiên cứu - ứng dụng - phát triển trong thực tiễn "Công nghệ quản trị Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và bảo vệ thương hiệu cho nhà sản xuất" đã được trưởng thành và khẳng định được vị trí trên trường quốc tế khi giành được huy chương vàng Quốc tế và giải đặc biệt của Hiệp hội Phát minh Đài Loan tại triển lãm Công nghệ quốc tế SIIF năm 2019.

Tóm tắt thành tựu KHCN trong suốt hành trình xây dựng & phát triển các công nghệ

Ngày 15/07/2021 Công nghệ Chống Giả BG đã vinh dự và tự hào được hội đồng kỷ lục Quốc Gia xác minh và công bố kỷ lục quốc gia Việt Nam là Công nghệ DUY NHẤT chống được giả sản phẩm. Đây là cột mốc Công nghệ "Chống Giả BG" chính thức hòa mình vào đời sống xã hội để bảo vệ các nhà sản xuất chân chính và người tiêu dùng.

Thay mặt tập thể các nhà khoa học đã và đang đóng góp xây dựng các Giải Pháp và Công nghệ, xin chân thành cảm ơn Chính phủ Việt Nam, tất cả các cơ quan ban ngành từ trung ương đến địa phương, các tổ chức và cá nhân, các doanh nghiệp đã đồng hành và hợp tác với chúng tôi trong suốt nhiều năm qua.

Trân trọng cảm ơn!

TGĐ/KỸ SƯ XD

Vũ Việt Chiến

Chia sẻ:
Bài viết khác:
zalo
Hotline