Bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam trước kỷ nguyên số & bùng nổ thương mại điện tử

Bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam trước kỷ nguyên số & bùng nổ thương mại điện tử
Festival Bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam diễn ra từ ngày 09/11 đến hết ngày 12/11/2023 tại Hoàng thành Thăng Long do Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức. Trong chuỗi sự kiện này, ngày 10/11 đã diễn ra hội thảo Quốc tế về Bảo tồn và phát triển làng nghề. Tại hội thảo đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển Công nghệ Chống Giả BG đã tham luận về làm sao để bảo vệ và phát triển các làng nghề truyền thống trước kỷ nguyên số và sự bùng nổ của thương mại điện tử.
10/11/2023 03:14 PM 1248 Lượt xem

Tham dự sự kiện có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh.

Khai mạc Festival Bảo tồn và Phát triển Làng nghề Việt Nam 2023

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh: Ngành nghề, làng nghề nông thôn có lịch sử phát triển lâu đời và phong phú. Các làng nghề không chỉ là nơi bảo tồn và lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử, mà còn là nơi góp phần bảo đảm đời sống vật chất và tinh thần ổn định của người dân, là nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Làng nghề đã lan toả những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng, đóng góp vào Chương trình xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao chất lượng sống cho cư dân nông thôn.

Nêu bật thông điệp "Cùng nhau nâng niu giá trị Việt. Cùng nhau nâng tầm làng nghề Việt. Cùng nhau kết nối tinh hoa Việt", Bộ trưởng Lê Minh Hoan bày tỏ tin tưởng, đội ngũ các nghệ nhân, thợ giỏi, các nhà thiết kế thủ công mỹ nghệ Việt Nam và mỗi người dân, nhất là các thế hệ trẻ, tự tin và tự hào tìm kiếm, chăm chút, xây dựng những giá trị vô tận từ tài nguyên bản địa đa dạng, bản sắc văn hóa độc đáo của làng nghề.

Trong khuôn khổ Festival, ngày 10/11/2023 đã diễn ra Hội thảo Quốc tế về "Bảo tồn và phát triển làng nghề". Tham gia hội thảo, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn phát triển công nghệ Chống Giả BG đã có bài tham luận về Bảo tồn và phát triển làng nghề trước kỷ nguyên số và sự bùng nổ thương mại điện tử.

Ông Vũ Việt Chiến - trình bày tham luận và trả lời Ông Lê Đức Thịnh - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác bộ và PTNT.

Để bảo tồn và phát triển, sản phẩm các làng nghề Việt Nam phải đáp ứng việc giữ gìn bản sắc truyền thống bên cạnh sự đổi mới để phù hợp nhu cầu phát triển ra trường Quốc tế. Trước kỷ nguyên số và sự bùng nổ của thương mại điện tử, sản phẩm các làng nghề Việt Nam còn phải chịu tác động rất lớn trước nạn trộm cắp bản quyền, vấn nạn hàng nhái hàng giả phức tạp chưa từng có. Để giải quyết triệt để vấn đề này, Công ty Phát triển công nghệ Chống Giả BG đóng góp Công nghệ Chống Giả BG, là cứu cánh giúp cho tất cả các sản phẩm làng nghề Việt Nam cũng như các sản phẩm phi truyền thống được bảo vệ an toàn không những trong nước mà trên toàn cầu. 

Chụp hình lưu niệm với Tiến sỹ Kenvin Murray - Diễn Giả, Phó chủ tịch Hội đồng thủ công Thế giới 

Trong lễ khai mạc, Ban tổ chức đã mời nhà thiết kế thời trang Quốc tế La Hồng (người đưa nét đẹp Áo dài Việt Nam lan tỏa ra thế giới) đóng góp một tiết mục đặc sắc và đầy ý nghĩa với sự tham gia trình diễn thời trang được may bằng lụa Vạn Phúc của Hoa Hậu Châu Âu. Sau buổi lễ khai mạc, ngày 10/11 đoàn đã tới thăm Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển Công nghệ Chống Giả BG, chụp hình lưu niệm cho chuyến công tác tại Việt Nam.

Hoa Hậu EU - Người giữ vương miện hoa hậu EU 2 kỳ
Hoa hậu và người mẫu EU với Slogan "TRÁCH NHIỆM & YÊU THƯƠNG - Công nghệ Chống Giả BG

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
zalo
Hotline