Tăm xỉa răng cũng còn bị làm giả! Vậy lấy gì để đảm bảo sản phẩm của tất cả các nhà sản xuất khác không bị làm giả?

Tăm xỉa răng cũng còn bị làm giả! Vậy lấy gì để đảm bảo sản phẩm của tất cả các nhà sản xuất khác không bị làm giả?
Những sản phẩm có giá trị cao hay những nhãn hiệu nổi tiếng bị làm giả thì không nói làm gì. Nhưng những sản phẩm giá trị thấp như tăm xỉa răng cũng bị giả thì không có gì để đảm bảo tất cả các sản phẩm khác không bị làm giả?
04/08/2023 10:44 AM 2193 Lượt xem

 Thưa Quý vị,

Tôi vốn là người rất thận trọng trong việc sử dụng tiêu dùng hàng liên quan đến sức khỏe. Tăm xỉa răng (tăm tre) vốn đã quen thuộc với mọi người dân Việt. Nhưng vì những tiện dụng và đảm bảo an toàn cho chân răng nên từ ngày có tăm xỉa răng của Nhật Bản tôi chuyển sang mua dùng chúng. Vừa rồi hết tăm, tôi tới cửa hàng quen thuộc để mua nhưng cửa hàng bị hết chưa kịp nhập. Tôi lòng vòng chạy xe tìm các cửa hàng bán đồ nội địa nhập khẩu từ NHẬT BẢN để yên tâm. Cầm trên tay nghĩ rằng yên tâm, nhưng khi về nhà mang ra sử dụng mới phát hiện vẫn mua phải hàng giả!

Quý vị quan sát xem, cái đầu tăm giả và tăm chính hãng (tôi có đánh dấu màu đỏ) để cạnh nhau giúp ta để ý kỹ mới thấy sự khác nhau về hình thức. Còn về chất lơng? tăm chính hãng có các râu rất dai còn tăm giả rất dòn nên bị gãy rụng hết ngay sau khi xỉa một hai lần đầu. Cũng do cấu tạo đầu tăm giả hình tam giác nên rất dễ chảy máu chân răng, nhưng tăm chính hãng thì không bị (do đầu hình thoi). Và đáng sợ hơn nữa tăm giả không có gì đảm bảo chúng không mang theo các mầm bệnh hay chất độc gây bệnh tật cho người tiêu dùng.

Qua việc này chúng ta dừng lại một chút để suy ngẫm xem có đúng không. Nếu chưa từng được dùng hàng chính hãng thì người tiêu dùng làm sao biết được mình mua phải hàng giả? Chưa bao giờ được đi Châu Âu để có cơ hội thưởng thức rượu Ballantine (Scotlanch) sản phẩm chính hãng làm sao chúng ta biết hương vị của nó mà so sánh??? Mặc dù đã từng được uống rượu ngoại chính hãng, nhưng khi mua chúng ta có được mở chai rượu để thử trước khi mua không...?

Xin đưa lên hình ảnh phân tích tăm chính hãng và tăm giả để mọi người tiện so sánh. Qua đây chúng ta cũng thấy bây giờ không có gì đảm bảo không bị làm giả (chắc là chỉ còn hy vọng tăm tre không bị làm giả). Người mua hàng không thể biết mình có mua phải hàng giả hay không còn nhà sản xuất thì không biết bao nhiêu hàng giả đang đội lốt để trục lợi và hại người tiêu dùng.

(Ps: Nghĩ thấy người tiêu dùng Việt cũng tội thật crying, lao động cực nhọc, kiếm tiền khó khăn, mất tiền thật vẫn không được dùng hàng chính hiệu không được hưởng hàng hóa có giá trị, những tinh hoa của Trời đất của nhân loại mang lại crying chứ chưa nói đến tác hại của chúng tới sức khỏe và giống nòi. Tại sao bây giờ bệnh tật hiểm nghèo ngày càng gia tăng chóng mặt).

Quý vị có thể xem một số clip đại diện về hàng giả dưới đây để biết thêm mong rằng có thể phần nào giúp quý vị tự bảo vệ mình và người thân trước sự bủa vây của nạn hàng giả (bấm vào các đường link dưới đây):

Ngày nay chính nhà sản xuất cũng sản xuất hàng giả bán kèm để kiếm lời phó mặc hậu quả cho người tiêu dùng. Đây là một diễn biến rất nguy hiểm cho Quốc gia và người tiêu dùng. Công ty Sao Việt cũng đã từng từ chối chuyển giao công nghệ BG cho các doanh nghiệp thuộc loại này.

Hàng giả “lộng hành” trên mạng: Giả mạo từ hàng bình dân đến xa xỉ | BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG (sggp.org.vn)

Hàng chục tấn mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm giả....

Thực phẩm chức năng, an thần, tăng cường sức khỏe...

Hàng giả hàng nhái bày bán tràn lan

Loạn hàng giả trên sàn thương mại điện tử...

Trung tâm hỗ trợ - tiếp tay hàng giả mọi lĩnh vực

Ngành giấy bị giả tới 70% (có ngành hàng nhập khẩu bị tới 93% bạn có biết?) 

Hàng giả đã và đang bùng phát ở mọi nơi trên thế giới nơi mà trước đây chưa từng có

 

Hình ảnh & thông tin so sánh tăm xỉa răng giả và tăm xỉa răng thật của Nhật Bản

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
zalo
Hotline