Công nghệ BG trong tháo gỡ IUU và phát triển Thủy sản Việt Nam bền vững

Công nghệ BG trong tháo gỡ IUU và phát triển Thủy sản Việt Nam bền vững
Sau hàng loạt buổi giới thiệu công nghệ BG ở cấp độ chuyên môn trong ngành Thủy sản. Được sự phối hợp của Hội Thủy sản Việt Nam, công nghệ BG đã được các Lãnh đạo ngành Thủy sản đồng chủ trì cuộc họp với công ty Giải pháp và Công nghệ Sao Việt để trực tiếp sở thị những tính năng rất đặc biệt đầy hứa hẹn sẽ mang lại những đột phá cho ngành Thủy sản
14/05/2024 04:29 PM 356 Lượt xem

Sau khi Ủy ban châu Âu (EC) dùng “thẻ vàng” cảnh báo đối với nghề cá và xuất khẩu hải sản Việt Nam vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) vào tháng 10/2017, toàn bộ nghề cá Việt Nam đã chịu những tổn thất không nhỏ cả về xuất khẩu lẫn uy tín kinh doanh trên thị trường quốc tế. Mặc dù ngành Thủy sản cùng với 28 tỉnh thành ven biển rất nỗ lực, nhưng đã bước sang năm thứ 7 vẫn chưa giỡ bỏ được bởi vì rất nhiều vướng mắc. Trước thềm chuyến kiểm tra lần cuối (đợt thứ 5) của Ủy ban Châu Âu EC tới Việt Nam, cả hệ thống chính trị Việt Nam vào cuộc đã minh chứng cho việc Chính phủ quyết tâm tháo gỡ thẻ vàng trong năm nay.

Sáng nay 14/05 tại Cục Thủy sản, Hội Thủy sản Việt Nam đã phối hợp với Công ty Giải pháp và Công nghệ Sao Việt giới thiệu công nghệ BG và ứng dụng công nghệ này trong quản lý hoạt động tàu cá góp phần chống khai thác IUU. Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Thủy sản Việt Nam đồng chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có đại diện Cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư và Hội Thủy sản Việt Nam.

Chuyển đổi số trong Phòng Chống thẻ vàng IUU và phát Thủy sản Việt Nam bền vững

Đại diện Công ty Giải pháp và Công nghệ Sao Việt, Ông Vũ Việt Chiến đã trình bày trước hội nghị về công nghệ BG, trong đó làm rõ các tính năng nổi bật cùng với 21 lợi ích mà công nghệ này mang lại. Tại cuộc họp tất cả các câu hỏi vướng mắc thực tế mà các đại biểu nêu ra cũng được giải đáp đầy đủ.

Các đại biểu thảo luận về việc ứng dụng công nghệ BG

Nếu được quan tâm đưa vào ứng dụng cho ngành Thủy Săn, công nghệ BG không những giúp chặn đứng việc chống khai thác IUU và còn hứa hẹn những đột phá giúp cho ngành Thủy sản của Việt Nam phát triển bền vững.

Vừa qua vào ngày 03/04/2024, công nghệ BG cũng đã được lãnh đạo Cục Kiểm ngư quan tâm và tổ chức để công ty Giải pháp và Công nghệ Sao Việt giới thiệu chuyên sâu về chyên môn cho các cán bộ của Cục tìm hiểu.

Để tìm hiểu thêm thông tin về công nghệ BG trong lĩnh vực Thủy sản và công tác tháo gỡ thẻ vàng IUU kính mời Quý vị xem các link dưới đây:

Một tàu cá giấu thiết bị giám sát hành trình của 14 tàu cá khác - Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn)

Tàu cá có thể bị phạt 700 triệu đồng nếu không lắp hoặc tắt thiết bị giám sát (vov.vn)

'Gõ từng nhà' ngư dân để chống khai thác IUU (thanhnien.vn)

Chính quyền, ngư dân cùng hành động để gỡ 'thẻ vàng' IUU (thanhnien.vn)

Thiết bị giám sát hành trình mất kết nối, nhiều tàu cá phải nằm bờ (laodong.vn)

Cục Kiểm ngư xử lý 12 ngàn lượt tàu cá vi phạm khai thác IUU trong 10 năm (laodong.vn)

Chia sẻ:
Bài viết khác:
zalo
Hotline