Xác lập kỷ lục Quốc gia cho công nghệ Chống Giả BG

Xác lập kỷ lục Quốc gia cho công nghệ Chống Giả BG
Trước vấn nạn hàng giả ngày càng phức tạp, thêm vào đó là sự bùng nổ thương mại điện tử đã giúp vấn nạn hàng nhái hàng giả như được xổng chuồng, việc chống hàng giả mất kiểm soát. Trong khi đó tất cả các loại tem chống hàng giả (CHG) không chống được hàng giả mà chính nó còn tiếp tay cho hàng giả phát triển. Vì thế để giúp nhà sản xuất chân chính và người tiêu dùng biết được tem CHG không thể chống được hàng giả, Trung tâm Công nghệ Chống Hàng Giả Việt Nam đã đề nghị tổ chức Kỷ lục Quốc gia (thuộc hệ thống kỷ lục thế giới) xác lập kỷ lục Quốc gia cho công nghệ Chống Giả BG!
04/04/2023 10:07 PM 1363 Lượt xem

Sau thời gian 01 tuần làm việc căng thẳng và kịch tính chưa từng có tại các hội đồng xác lập kỷ lục Quốc gia. Ngày 15/07/2021 công nghệ Chống Giả BG đã xác lập được kỷ lục với nội dung:

"Công nghệ Chống Giả BG - Công nghệ 4.0 duy nhất tại Việt Nam chống được giả sản phẩm, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại (mã vạch nén, Blockchain, Trí tuệ nhân tạo - AI), đạt huy chương vàng về khoa học công nghệ Quốc tế và đạt nhiều giải thưởng khoa học công nghệ Quốc gia" (tính đến ngày 15.07.2021).

Điều đặc biệt nhất mà công nghệ Chống Giả BG đã xác lập được, đây là công nghệ DUY NHẤT chống được hàng giả. Vì chưa có tiền lệ, để xác lập được kỷ lục DUY NHẤT, hội đồng đã trải qua 7 ngày làm việc cật lực và căng thẳng, xác minh qua các kết quả thực tế đầy thuyết phục chưa đủ, thông qua các hội đồng khoa học, thông qua chuyên gia các Bộ ngành như Bộ KHCN và bộ Truyền thông.

Ngày 15/07/2021 Tổ chức Kỷ lục Quốc gia đã long trọng công bố kỷ lục trước sự chứng kiến của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, đại diện các bộ ngành như Ban 389 của Chính Phủ, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục sở hữu trí tuệ...

Quang cảnh lễ công bố  xác lập "kỷ lục quốc gia cho công nghệ Chống Giả BG”

Đại diện các bộ ngành và cơ quan quản lý nhà nước đã phát biểu về sự kiện. Sau đây là trích tóm tắt bài phát biểu:

Ông Nguyễn Đức Lê - Tổng cục phó Tổng cục Quản lý Thi trường - Bộ Công Thương.
Có thể nói đây là đóng góp vô cùng quý báu, vì xin thưa đồng chí là các cơ qan quản lý nhà nước giống như Quản lý thị trường chúng tôi nếu như chúng tôi có những công cụ hỗ trợ chúng tôi tốt thì trong quá trình đấu tranh phát hiện và xử lý các hành vi sản xuất, kinh doanh buôn... vi phạm quyền để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nói chung sẽ đạt được hiệu quả rất là cao
Đại tá Hoàng Ngọc Phương - Nguyên Viện phó viện Khoa học hình sự - Bộ Công An
Tôi đánh giá đây là bước tiến rất cao và để chúng ta làm sao đấu tranh để ngăn chặn từng bước một đẩy lùi nó và đến lúc triệt tiêu được cái tệ nạn này tôi cho là một cái rất tốt.
Đại diện Sở Hữu Trí Tuệ
Tôi nghĩ rằng đây là một bước đột phá cho chúng ta nói chung, đặc biệt là người tiêu dùng có thể có những công cụ để phân biệt được đâu là hàng giả đâu là hàng thật

Sau đây là Thông cáo báo chí của một số cơ quan báo chí về công nghệ Chống Giả BG trong ngày công bố kỷ lục xin gửi tới Quý bạn đọc:

  1. Tạp chí VietQ.vn (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ KHCN)
  2. Tạp chí VietQ.vn (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ KHCN)
  3. Truyền hình Công an Nhân Dân
  4. Báo Bà Rịa – Vũng Tàu
  5. Báo Thương hiệu & Công luận

 

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
zalo
Hotline