dangkytuvan

Tại sao vấn nạn hàng nhái hàng giả vẫn ngày càng phát triển? Dù được các lực lượng chức năng khám phá & xử lý quyết liệt nhưng tình trạng hàng giả hàng nhái không thuyên giảm mà càng ngày càng phát triển…

Theo các chuyên gia chuyên Chống hàng giả, người ta cho rằng các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do:

1. Do sự bất cập trong cơ chế quản lý.

Người ta cho rằng nguyên nhân quan trọng nhất là do cơ chế phối hợp và chế tài xử lý đối với hành vi vi phạm còn nhẹ. Hiện nay, có tới năm cơ quan hành chính có chức năng và thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính về sở hữu trí tuệ gồm cơ quan quản lý thị trường, thanh tra chuyên ngành Khoa học - Công nghệ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, công an kinh tế, UBND các cấp cùng cơ quan hải quan kiểm soát hàng nhập khẩu. Lực lượng quản lý, kiểm tra này tuy đông nhưng không mạnh. Hoạt động rời rạc, thiếu sự đồng bộ về chất lượng cũng như số lượng, chức năng nhiệm vụ giữa các cơ quan lại chồng chéo nên dù chịu sự kiểm tra của năm cơ quan nêu trên nhưng nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn tràn ngập trên thị trường.

Theo Công nghệ Sao Việt thì ý kiến này chưa hoàn toàn đúng!

2. Do sự “tiếp tay” của người tiêu dùng

Người tiêu dùng không có nhiều thông tin về mặt hàng mình đang mua mà chỉ dựa vào những gì được in trên bao bì hoặc nhận thông tin trực tiếp từ người bán hàng.

Bên cạnh một số người mua phải hàng giả do khó phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả thì vẫn có không ít người tiêu dùng biết mình đang mua bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhưng vẫn không có động thái phù hợp để giúp cơ quan chức năng, doanh nghiệp kịp thời xử lý đôi khi có nhiều người còn chấp nhận mua hàng nhái bởi loại hàng hóa này phù hợp với túi tiền của họ. Nhiều người đã gián tiếp tiếp tay cho hàng giả, hàng nhái trong việc phân phối và tiêu thụ để rồi hàng giả hàng nhái ngày càng chiếm thị phần trên thị trường.

Theo Công nghệ Sao Việt thì ý kiến này hoàn toàn sai!

3. Do người tiêu dùng ngại động chạm đến việc kiện cáo.

Thứ nhất:  Do thói quen sử dụng tình cảm, niềm tin trong giao dịch nên phần nhiều người dân Việt Nam đều tiến hành giao mua bán hàng hóa theo kiểu thấy ưng là mặc cả, mặc cả xong là mua. Mua xong là… xong.

Thứ hai: Do xuất phát từ gốc của nền văn minh nông nghiệp và văn hóa trọng tình truyền thống nên người Việt Nam có quan niệm “Một bồ cái lý không bằng một tý cái tình”. Bởi vậy mà ngay cả những người “cầm cân nảy mực” ở nhiều nơi vẫn có tư tưởng thiên về khuyến khích các đương sự “tự dàn xếp”. Và cuối cùng họ tự giải quyết mâu thuẫn trong hòa bình bằng cách “tự thỏa thuận, hòa giải”.

Thứ ba: Do vẫn mang nặng tâm lý chỉ thấy lợi ích trước mắt, không thấy lợi ích lâu dài. Chỉ thấy lợi ích cá nhân, không thấy lợi ích tập thể, cộng đồng nên người tiêu dùng rất dễ bị bỏ qua tạo điều kiện cho những kẻ sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chính điều này gây khó khăn rất lớn cho các cơ quan chức năng trong quá trình xử lý hành vi vi phạm của những đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

4. Do ý thức tự bảo vệ mình từ phía doanh nghiệp

Doanh nghiệp chân chính hiện tại chỉ có thể cầu cứu các cơ quan chức năng có thầm quyền mà chưa có nhiều biên pháp giúp khách hàng phân biệt được hàng hóa do mình sản xuất và hàng hóa bị làm giả.

Chưa có nhiều giải pháp giảm chi phí nguồn lực để giải quyết các vấn đề liên quan đến hàng giả, hàng nhái dẫn đến mất tính cạnh tranh của sản phẩm  

Trên hàng hóa của doanh nghiệp chưa thể cung cấp đầy đủ thông tin của hàng hóa cùng với doanh nghiệp sản xuất một cách bảo mật chống sai lệch.

Theo Công nghệ Sao Việt thì các ý kiến này hoàn toàn sai!

VẬY ĐÂU LÀ ĐÚNG?

Đối với người sử dụng, làm sao phân biệt được đâu là hàng nhái hàng giả đâu là hàng thật. Rất nhiều lần trong chúng ta dùng phải hàng giả cũng không thể biết, nếu như chưa từng dùng hàng thật làm sao phân biệt khi mua hàng? Chắc chắn không ai muốn bỏ tiền thật để nhận lại hàng giả, vừa mất tiền mà đôi khi còn bị ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của mình và gia đình!

Các cơ quan chức năng đảm nhiệm việc hỗ trợ nhà sản xuất trong việc ngăn chặn hàng giả. Bởi các cơ quan chức năng thực thi công tác chống hàng giả như đã nêu trên không thể có đủ lực lượng để chủ động chống lại nạn hàng giả và luôn bị động trước các tổ chức làm hàng giả trên phạm vi hoạt động của chúng rộng lớn luôn được che dấu rất tinh vi…

Chúng ta chịu khó suy luận một chút sẽ nhận thấy suy nghĩ của các chuyên gia (và phần lớn chúng ta) là sai. Theo Sao Việt trách nhiệm trước tiên và quan trọng hơn hết trong việc ngăn chặn hàng giả hàng nhái thuộc về doanh nghiệp (nhà sản xuất). Bởi lẽ về bản chất, nhà sản xuất cung cấp sản phẩm của mình mà không quản lý được đường đi của từng sản phẩm khi chúng lưu thông trên thị trường. Nhà sản xuất là nơi chủ động đưa hàng hóa ra lưu thông trên thị trường, là đầu mối cung cấp sản phẩm ra xã hội. Sản phẩm của nhà sản xuất không được bảo vệ một cách chủ động ngay từ đầu nguồn thì việc bắt hàng giả hàng nhái ngoài thị trường chỉ là biện pháp bị động thì làm sao có thể chống và ngăn chặn được? Về nguyên tắc, nếu muốn chống được nạn hàng giả hàng nhái thì phải chống ngay từ trong nhà sản xuất ra!

"Chống Giả là phải chống từ trong nhà sản xuất chống ra không phải chống giả từ ngoài chống vào!"

Khách hàng là ân nhân mang đến sự thành công và chính là người xây dựng thương hiệu cho nhà sản xuất. Tại sao nhà sản xuất lại vô trách nhiệm đối với người tiêu dùng của mình để hàng giả hàng nhái đánh lừa khách hàng? Chưa kể đến hàng nhái hàng giả chính là kẻ gian đánh cắp doanh thu của nhà sản xuất, là kẻ thù phá hủy thương hiệu của chính nhà sản xuất.

Hãy để việc bảo vệ sản phẩm, thương hiệu của nhà sản xuất và quyền lợi người tiêu dùng cho chúng tôi!

Công nghệ "Chống Giả BG" chính là công cụ giải quyết triệt để tận gốc cho nhà sản xuất.

Bảo vệ sản phẩm, thương hiệu nhà sản xuất và người tiêu dùng bởi Giải Pháp Việt - Công Nghệ Việt là niềm tự hào của Công ty Sao Việt chúng tôi.

Công nghệ “CHỐNG GIẢ BG”

Bảo vệ nhà sản xuất - Bảo vệ người tiêu dùng – Ngăn chặn nạn hàng nhái hàng giả!

VÌ THƯƠNG HIỆU VIỆT, HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI!

(Hotline 0908 500268; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)

Tải ứng dụng chống giả

Dùng mobile scan để cài đặt app

Down App

Down App

  • Tin đọc nhiều
22 10

Vấn nạn hàng giả hàng nhái hiện nay

Hiện nay, tình trạng hàng nhái, hành giả tràn lan trên thị trường là rất phổ biến từ gói bánh, hộp kẹo, gói mì chính ...

Đọc thêm...
27 12

Những kỹ sư đoạt huy chương vàng và gải ...

Vstar - Công nghệ Quản trị Doanh nghiệp Sản xuất Kinh doanh – Chống giả và bảo vệ thương hiệu cho nhà sản xuất của ...

Đọc thêm...
26 05

Vietnam ICT Summit 2012: "CNTT - Hạ ...

Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2012 sẽ diễn ra trong hai ngày ...

Đọc thêm...
26 05

Tại sao phải đăng ký bảo hộ thương hiệu

Sử dụng một thương hiệu đã được bạn đăng ký bảo hộ để phân biệt một hàng hóa hay dịch vụ của công ty bạn với công ty ...

Đọc thêm...
26 05

Làm thế nào để xây dựng và bảo vệ danh ...

Danh tiếng và thương hiệu là hai phạm trù trừu tượng nhưng bất cứ một doanh nghiệp nào hoạt động trên thị trường đều ...

Đọc thêm...

Thư viện ảnh

hqdefault

Thư viện Video

hqdefault

Giới thiệu

Công ty Sao Việt là doanh nghiệp CNTT hàng đầu chủ động được mọi giải pháp công nghệ. Các giải pháp công nghệ Sao Việt đã hoạt động ổn định nhiều năm qua trên nền Công nghệ điện toán đám mây và công nghệ BIG DATA... Đọc thêm

LIÊN HỆ

Điện thoại: 0254.3527.938
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  • Trụ sở công ty
    Tầng 2, Tòa nhà Giao Châu,
    102A Lê Hồng Phong, Phường 4, TP. Vũng Tàu
  • Văn phòng đại diện
    52 DC 8, Phường Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

ĐĂNG NHẬP