Tại sao tem chống hàng giả lại không thể chống được hàng giả?

Tại sao tem chống hàng giả lại không thể chống được hàng giả?
Nền tảng của tất cả các giải pháp “tem Chống hàng giả” là sản phẩm của nhà sản xuất được cho là hàng thật nếu nó được dán tem thật. Đây là quan điểm hết sức sai lầm!
03/06/2023 05:40 PM 1132 Lượt xem

Nền tảng của tất cả các giải pháp “tem Chống hàng giả” là sản phẩm của nhà sản xuất được cho là hàng thật nếu nó được dán tem thật. Đây là quan điểm hết sức sai lầm!


“Tem chống hàng giả - Tem truy xuất (CHG)” không thể chống được vấn nạn hàng giả vì một số lý do sau:

Nền tảng, cơ sở của tất cả các giải pháp tem chống hàng giả (từ tem giấy, tem vỡ, tem Hologram, tem thông minh cho đến tem chip USA) là sản phẩm của nhà sản xuất được coi là hàng thật nếu nó được dán tem thật (nghĩa là sản phẩm của nhà sản xuất ăn theo con tem). Như vậy tem bị làm giả thì sao? Và còn có nhiều nguyên nhân khác dưới đây:

1. Tem Chống hàng giả bị lợi dụng làm giả bằng nhiều cách khác nhau để dán lên hàng giả:

+ Lãnh đạo của đơn vị cung cấp tem cho in thêm số lượng nhà sản xuất đặt mua (đây là trường hợp tem thật dán lên hàng giả);

+ Nhân viên của đơn vị cung cấp tem in thêm để bán cho đối tượng làm giả (đây là trường hợp tem thật dán lên hàng giả);

+ Khi sản phẩm của nhà sản xuất lưu thông trên thị trường, đối tượng làm hàng giả làm giả tem dán trên sản phẩm của nhà sản xuất (đây là trường hợp tem giả dán lên hàng giả);

+. Tem thật - hàng giả (tem thật bị bóc ra dán cho hàng giả hoặc vỏ thật ruột bị giả...)

2. Tem không có công nghệ Chống Giả nào được tích hợp trên nó (kể cả tem chip)

3. Tem chống hàng giả là tem chết (là thông tin chết không sống động được theo thời gian cùng với vòng đời của sản phẩm). Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm theo thời gian thực không có. Không kiểm soát & giám sát được sản phẩm trong quá trình nó lưu thông trên thị trường.

4. Dữ liệu sản phẩm chỉ là nội dung một bài viết về sản phẩm được để trên máy chủ có địa chị cố định. Do vậy chúng bị lộ diện, dễ dàng bị hacker đánh cắp làm giả mạo để lừa NSX và người tiêu dùng (thậm trí bị làm cả trang web đó). Quý vị có thể tham khảo một số loại tem đang phổ biến nhất trên thị trường hoặc các loại em chống hàng giả khác cũng như vậy để biết rằng các loại tem này đơn giản chỉ là các đượng link tới bà viết trang web mà không có công nghệ nào ở đây.

5. Phát sinh các lỗ hổng bảo mật và nguyên nhân khác trong quá trình sử dụng nên dễ dàng.

Nhưng với Công nghệ Chống Giả BG thì hoàn toàn khác. Chúng là hệ thống công nghệ sông động theo thời gian cùng sản phẩm được nó bảo vệ. Chúng ta có thể hình dung Tem chống hàng giả là thể thực vật còn công nghệ BG là hệ động vật (có sự sống, có trí thông minh để  giám sát, nhận biết trạng thái của từng sản phẩm từ khi nó được sản xuất cho đến khi người tiêu dùng cầm trên tay, nhận biết được sản phẩm đã được sử dụng chưa, thời hạn sử dụng còn bao nhiêu ngày, khi gặp phải hàng giả công nghệ BG thông báo cho người thiêu dùng biết, Công nghệ BG nhận biết được người tiêu dùng nói ngôn ngữ nước nào để giao tiếp ....)

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
zalo
Hotline